รศ.ดร.ณฐา คุปตัษเฐียร ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์ต่างประเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พร้อมด้วยคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และบุคลากรกองยุทธศาสตร์ ได้รับเชิญจาก Batangas State University ประเทศฟิลิปปินส์ร่วมเป็นคณะกรรมการดำเนินโครงการ “3rd International Research Conference on Innovations in Engineering, Science and Technology (3rd IRCIEST)” ระหว่างวันที่ 27 – 29 กันยายน 2560       ณ Batangas State University Borbon Main I เมือง Batangas ประเทศฟิลิปปินส์

ในช่วงเช้าของวันที่ 27 กันยายน 2560 รศ.ดร.ณฐา คุปตัษเฐียร ได้รับเชิญให้เป็น Keynote Speaker หัวข้อ “CDIO Framework for Education Reformation at RMUTT” ปาฐกถาพิเศษเกี่ยวกับความก้าวหน้าในการจัดการเรียนการสอนแบบ CDIO ของ มทร.ธัญบุรี

ในช่วงบ่ายเป็นการนำเสนอผลงานวิจัยโดยมีการนำเสนอผลงานวิจัยของคณาจารย์ที่ร่วมเดินทางตามหัวข้อ ดังนี้

• “Labor Productivity Improvement for Thai SMEs: A Case Study” โดย รศ.ดร.ณฐา คุปตัษเฐียร ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์
  • “Dyslipidaemia Diminished Oxidative Burst Production and Intracellular Killing of Human Monocyte”   โดย ดร.รุ่งนภา ศรานุชิต สาขาการแพทย์แผนไทย วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย
  • “The Comparison of Hearing’s Visual Perception of Colors and the Deaf” โดย ผศ.ดร.ไวยวุฒิ วุฒิอรรถสาร สาขาวิชาเทคโนโลยีการถ่ายภาพและภาพยนตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน
  •  “Use of Active Learning Programs in Teaching Thai Language” โดย อ.ปาริฉัตร พยุงศรี สาขาภาษาตะวันออก คณะศิลปศาสตร์

นอกจากนี้ รศ.ดร.ณฐา คุปตัษเฐียร ดร.รุ่งนภา ศรานุชิต และ อ.ปองพล นิลพฤกษ์ ยังได้รับเกียรติให้เป็นผู้ดำเนินรายการร่วมระหว่างการนำเสนอผลงานวิจัยอีกด้วย

เรื่องและภาพ : อาจารย์ปาริฉัตร พยุงศรี